Sinh học phân tử: Dùng cho đào tạo dược sỹ đại học - Nguyễn, Văn Thanh (Giáo dục, 2017)
Trình bày cấu trúc cơ bản và chức năng của gen, gồm các bài: Nhập môn; Sao chép ADN; Các loại ARN; Sự phiên mã và mã di truyền; Sinh tổng hỢp protein; Điều hoà hoạt động gen; Bộ gen tế bào nhân thật; Đột biến gen - Các phương pháp phân tích ADN.