Thiết kế giao diện người máy - Sutcliffe, A.G. (2017)
Tiến hành dựng khung để thiết kế giao diện trước hết bằng cách thay thế giao diện người máy trong phạm vi các nhân tố con người, kỹ thuật phần mềm và các vấn đề có liên quan, sau đó đi vào phân tích một số lý do để giải thích tại sao chúng ta cần dành thời gian, chi phí cho thiết kế các giao diện người máy. Điểm lại các cuộc tranh luận của nhóm nghiên cứu tương tác người máy về phương pháp giải quyết vấn đề này đứng trên quan điểm khoa học và kỹ thuật.