Những cơ sở và căn cứ khởi tố vụ án hình sự - Phạm, Văn Huân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu về mặt lý luận về những cơ sở và căn cứ khởi tố vụ án hình sự trong tố tụng hình sự theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003. Phân tích, đánh giá thực trạng việc thực hiện chế định: những cơ sở và căn cứ khởi tố vụ án hình sự, xác định những nguyên nhân của kết quả cũng như hạn chế. Kiến nghị đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chế định khởi tố vụ án hình sự đảm bảo đúng pháp luật.