Bàn thêm về nội dung dân chủ trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh và việc vận dụng nội dung đó trong dự thảo hiến pháp (năm 2013) ở nước ta hiện nay - Nguyễn, Thọ Khang (H. : ĐHQGHN, 2017)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ có nội dung rất phong phú: dân chủ trong quan hệ quốc tế, trong quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và xã hội; dân chủ trong xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước, xây dựng các đoàn thể nhân dân; dân chủ trong việc thực hiện quyền con người, quyền công dân và giải quyết mối quan hệ giữa cá nhân, cộng đồng và xã hội.