Vài nét về Tượng tăng - Nguyễn, Văn Chiến (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Tượng Táng bằng kỹ thuật bó cốt bằng sơn ta mới thấy có ở Việt Nam và Trung Quốc. Việc bó cốt có 2 dạng, một là sau khi thiền sư chết hài cốt được thu lượm lại, xếp đặt theo hình hài mà bó lụa, phủ sơn. Hai là, Thiền sư viên tịnh đắc đạo ngồi nguyên tư thế mà bó lại để giữ nguyên cốt nhục, tạo thành tượng táng.