Nhận thức luận thần chú Thủ Lăng Nghiêm (Phần tu đạo hay phương pháp tu chỉ quán trong kinh Thủ Lăng Nghiêm) - Tuệ Vũ (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Kinh Thủ Lăng Nghiêm có nội dung Thần chú là một bộ kinh tiêu biểu nhất trong ba tạng kinh tiêu biểu nhất trong ba tạng kinh điển nhà Phật, mang tính cách giáo khoa.