Vài suy nghĩ về "thờ cúng tổ tiên" - Phương Anh (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
"Thờ cúng tổ tiên" là tôn giáo hay nói theo cách mà mọi người thường dùng hiện nay là "Đạo thờ cúng Tổ Tiên". Không những vậy, "thờ cúng tổ tiên" còn thể hiện một trình độ tâm linh và sự hòa quyện giữa Tâm Linh và Văn Hóa ở một trình độ cao - trình độ "tự giác" mang đậm nét đặc trưng tâm linh tôn giáo phương Đông