Phân loại Tượng cổ Việt Nam (tiếp theo) - Chu, Quang Trứ (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Tượng xưa còn lại có hai giai đoạn lớn là tượng nhỏ thời sơ sử của người Việt cổ và tượng thuộc laoij lớn và rất lớn của người Việt trong quá trình phát triển độc lập.