Minh Triết của Hoa - Pháp Vương Tử (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thì không gì bằng thưởng hoa. Hãy thưởng hoa bằng chính niệm tỉnh giác mà Đức Phật từng chỉ dạy. Có vậy thì đào nguyên mới ở mãi giữa lòng đời, lòng người, có vậy mới còn mãi tiếng chuông chùa hằng ngân mỗi sớm chiều, hòa vào cuộc sống, lẫn vào hoa. Có phải chuông vì hoa mà ngân thành tiếng, hay hoa vì chuông mà tỏa sắc khoe hương