Mơ những mùa Phật Đản không chiến tranh - Giác Hạnh Hoa (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Chiến tranh sẽ không chỉ để lại hậu quả đau thương cho kẻ chiến bại mà ngay cả kẻ chiến thắng, hậu quả của nó không biết bao nhiêu năm sau cũng khó lành được. Nay cả thế giới đang từng giờ, từng phút dõi theo những câu phát ngôn, những động tĩnh, những di chuyển nhỏ nhất trên hai miền bán đảo Triều Tiên. Mọi người theo dõi bởi vì tất cả đều biết rất rõ nếu chiến tranh xảy ra thì ngoài người dân của hai miền đất nước này thiệt hại nhiều nhất mà còn tới 70% dân số thế giới này bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến điên rồ này khi nó xẩy ra