Đức Phật - Hoa sen và tôi - Diệu Hiếu (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Tôi là cô bé hay triết lý, mọi người đặt cho biệt danh là "bà cụ non". Gặp vấn đề gì tôi cũng đặt câu hỏi và phải tìm bằng được câu trả lời. Giống như khi đi học gặp một bài toán khó, làm không được tôi phải hỏi bạn bè hoặc thầy cô đến khi nào hiểu và giả ra tôi mới ngủ yên. Đi sinh hoạt GĐPT, được học lịch sử Đức Phật Thích ca tôi thấy Ngài sao vĩ đại đến thế. Rồi sau này lớn lên, tôi học và tìm hiểu sâu qua thầy cô hay trong sách vở mới thực sự tin Ngài là con người bằng xương bằng thịt, sống cách chúng ta hơn hai ngàn năm về trước, Ngài sinh ra ở Ca Tỳ La Vệ thuộc xứ Ấn Độ, ...