Thiếu Lâm tự - cội nguồn Thiền Tông Trung Quốc - Quế Lai (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Nói tới Phật giáo Trung Quốc, người ta trước hết nghĩ tới Thiền Tông và khi nói tới Thiền Tông Trung Quốc, người ta không quyên nhắc đến Sơ tổ Bồ-đề Đạt - ma và Thiếu Lâm tự. Bài viết nghiên cứu về Thiếu Lâm tự, nguồn gốc của phái Thiền Tông trong Phật giáo Trung Quốc