Một số cống hiến của Dinaga trong việc phát triển Nhân minh học Phật giáo - Phạm, Quỳnh (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Nhân minh học vẫn được chia làm hai thời kỳ: Cổ nhân minh và tân nhân minh. Nhân minh học trước Dignaga gọi là cổ nhân minh. Việc truyền truyền bá Phật giáo không còn dừng lại ở chỗ thuyết phục tín đồ cả bằng sự duy lý triết học.