Từ phương châm lấy quần chúng làm gốc đến chiến lược ngôn từ của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguyễn, Xuân Thơm (H. : ĐHQGHN, 2017)
Bài báo trình bày cụ thể những gì nằm đằng sau việc giảng dạy cụ thể của Chủ tịch Hồ, yêu cầu của ông về một chiến lược ngôn ngữ trong sự tham gia mang tính cách mạng, sự nhấn mạnh của ông về cách đáp ứng nhu cầu của người nghe (là khối lượng lớn) vào xem xét, làm thế nào để đảm bảo hướng phù hợp cho lời nói và sự liên quan như một tiêu chí trong chiến lược đàm thoại.