Những cái Tết của người châu Á (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Tết là khoảng thời gian giữa năm cũ và năm mới. Ở châu Á, các nước tổ chức ngày Tết của nước mình với các phong tục và tập quán khác nhau vì mùa xuân tới sớm ở nước này và muộn hơn ở nước kia. Đặc trưng của ngày Tết phụ thuộc vào truyền thống văn hóa của từng dân tộc