Đặc trưng ẩn dụ trong Kinh điển - Thanh Châu (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Mỗi lời kinh, mỗi lời kệ trong Nikàya đều nói nên một hình ảnh sinh động nào đó và thông qua mỗi hình ảnh, Đức Phật đã gửi gắm đạo lý hiện thực cho con người. Nghiên cứu một số đặc trưng ẩn dụ trong Kinh điển như: Kinh Tương Ưng, Kinh Trung Bộ, Kinh Pháp Cú...