Loại đa kiểu cấu trúc và thông số ô mạng cơ sở của khoáng vật chứa Li trong pegmatit vùng La Vi, tỉnh Quảng Ngãi - Phạm, Thị Nga (ĐHQGHN, 2017)
Khoáng vật chứa Li trong pegmatit vùng La Vi, tỉnh Quảng Ngãi được xác định là lepidolit và muscovit-Li. Kết quả nghiên cứu bằng các phương pháp khác nhau, đặc biệt là các phương pháp hiện đại như nhiễu xạ tia Roentgen kết hợp các phần mềm chuyên dụng và kính hiển vi điện tử truyền qua với chức năng phân tích ảnh nhiễu xạ điện tử chọn vùng, cho thấy cả lepidolit và muscovit-Li đều có đa kiểu cấu trúc là 2M1, kết tinh trong hệ một nghiêng, có nhóm đối xứng không gian đặc trưng là C2/c. Do sự khác biệt về thành phần Li và Al trong lớp bát diện nên các thông số cấu trúc ô mạng cơ sở của muscovit-Li và lepidolit có sự khác nhau rõ rệt, chi tiết như sau: Muscovit-Li: a = 5,22; b = 9,03; c = 20,20; β = 92,86o; α = γ = 90o Lepidolit: a = 5,11; b = 9,13; c = 19,92; β = 99,99o; α = γ = 90o