Tác động của chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần NỐI KẾT đến việc cải thiện các kĩ năng xã hội ở học sinh tiểu học - Đặng, Hoàng Minh (H. : ĐHQGHN, 2017)
Kĩ năng xã hội là phần then chốt trong tương tác xã hội ở môi trường học đường, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng xã hội và học tập ở học sinh. Việc phát triển kĩ năng xã hội ở học sinh luôn là mục tiêu của giáo dục. Nghiên cứu này có mục tiêu đánh giá tác động của chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào trường học NỐI KẾT đến các kĩ năng xã hội của học sinh tiểu học. Thực nghiệm được thực hiện trong 1 năm học, với 178 học sinh và 6 giáo viên lớp 2 được chia làm hai nhóm thực nghiệm và đối chứng ở Trường tiểu học Đoàn thị Điểm, Hà Nội. Kết quả cho thấy ở nhóm thực nghiệm, các kĩ năng xã hội ở học sinh được cải thiện so với nhóm chứng.