Xây dựng pháp luật Việt Nam về sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình - Nguyễn, Bá Diến (ĐHQGHN, 2017)
Cách đây 50 năm, ngày 04 tháng 10 năm 1957, sự kiện Liên Xô phóng thành công vệ linh Spuinik (vệ tinh nhân lạo đầu tiên của thế giới) được cả thế giới khâm phục và coi đó như là cột mốc, một nỗ lực to lớn của quốc gia này trong việc chinh phục không gian. Tiếp theo đó, vào tháng 4 năm 1961, con tàu vũ trụ đầu tiên do phi công vũ trụ người Nga Y. Gagarin điều khiển đã bay quanh trái đất và tháng 7 năm 1969, nhà du hành vũ trụ người M ỹ Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Những sự kiện lịch sử này đã mở ra mội kỷ nguyên mới trong lĩnh vực chinh phục vũ trụ của loài người…