Quyền bào chữa trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự - Trần, Thị Minh Nguyệt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Quy định của pháp luật hiện hành về quyền và nghĩa vụ của Người bào chữa trong đó tiếp cận vai trò của Luật sư trong tố tụng hình sự (TTHS) nói chung và trong phiên toà sơ thẩm nói riêng. Tìm hiểu thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật TTHS trong việc thực hiện Quyền bào chữa tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trên cơ sở số liệu thành phố Hồ Chí Minh. Đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao khả năng bảo vệ Quyền bào chữa tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự