Tội trộm cắp tài sản theo Luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thanh Tùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát những vấn đề lý luận, lịch sử về Tội trộm cắp tài sản. Nghiên cứu dấu hiệu pháp lý của Tội trộm cắp tài sản theo quy định của BLHS Việt Nam hiện hành; Phân biệt Tội trộm cắp tài sản với một số tội phạm cùng loại hoặc có liên quan. Đánh giá thực tiễn công tác điều tra và xét xử Tội trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. HCM. Đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống Tội trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. HCM trong thời gian tới.