Đánh giá cảnh quan cho mục đích phát triển cây chè trên địa bàn tỉnh Sơn La - Lê, Thị Thu Hòa (ĐHQGHN, 2017)
Chè là cây công nghiệp dài ngày có nhiều lợi thế so sánh, là một trong những sản phẩm xuất khẩu quan trọng của tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, tốc độ phát triển chè chưa cao, chưa tận dụng được lợi thế về khí hậu, đất đai và các tiềm năng khác để phát triển. Bài báo đã tiến hành đánh giá thích nghi của từng đơn vị cảnh quan cho phát triển cây chè trên địa bàn tỉnh nhằm tìm ra các khu vực sinh thái phù hợp nhất đối với loại cây này, hướng tới nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của cây chè, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.