Miễn chấp hành hình phạt theo Luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Văn Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát chung về các chế định có liên quan đến việc miễn chấp hành hình phạt; khái niệm, các đặc điểm cơ bản và bản chất pháp lý hình sự của miễn chấp hành hình phạt; phân biệt chế định này với các chế định có liên quan như hoãn chấp hành hình phạt; giảm mức hình phạt tù đã tuyên, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt; miễn hình phạt và rút ra những kết luận. Khái quát về sự hình thành và phát triển của chế định miễn chấp hành hình phạt trong pháp luật hình sự thực định Việt Nam từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến trước khi thông qua Bộ luật hình sự năm 1999 hiện hành để rút ra những nhận xét, đánh giá. Nghiên cứu các quy phạm của Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 hiện hành về chế định miễn chấp hành hình phạt; thực tiễn áp dụng.