Thừa phát lại trong thi hành án dân sự - Phạm, Phúc Thịnh (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn phân tích một cách toàn diện, sâu sắc các khía cạnh pháp lý về Thừa phát lại theo Nghị định số 61/2009/NĐ-CP ngày 24/7/2009 của chính phủ “Về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại thực hiện thí điểm tại thành phố Hồ Chí Minh” (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 135/2013/NĐ-CP ngày 18/10/2013 của Chính phủ), có sự so sánh với các quy phạm pháp luật đã có trước đây điều chỉnh vấn đề này, đồng thời đánh giá việc áp dụng các quy định đó trong thực tế. Luận văn chỉ ra những điểm còn bất cập, hạn chế trong quy định của pháp luật điều chỉnh về Thừa phát lại.