Lập trình cơ bản với Java. Quyển 7 - Lê, Anh Cường (H. : ĐHQGHN, 2017)
Lập trình là công việc viết ra một chương trình máy tính để giải một bài toán hay thực hiện một công việc nào đó bằng máy tính. Chương trình được viết trên một ngôn ngữ lập trình và sau đó được dịch ra mã đích (mã máy) mà máy tính có thể hiểu và thực thi được.