Đặc điểm trường sóng địa chấn trầm tích Pleistocen muộn - Holocen phần ngập nước vùng ven biển Hải Phòng - Nguyễn, Đình Nguyên (ĐHQGHN, 2017)
Hiện nay công tác quy hoạch và phát triển kinh tế xã hội thành phố Hải Phòng trong giai đoạn 2015 đến 2025 đang được lập quy hoạch sử dụng vùng đất ven biển thành phố Hải Phòng, với mục tiêu xây dựng các cơ sở hạ tầng khác nhau phục vụ cho vùng tăng trưởng kinh tế. Việc minh giải các tài liệu địa chấn phản xạ nông phân giải cao có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nghiên cứu đặc điểm trầm tích vùng ngập nước. Kết quả minh giải địa chấn kết hợp tài liệu lỗ khoan đã xác định được 3 ranh giới phản xạ chính trong Đệ Tứ muộn, trong mối liên hệ với sự thay đổi mực nước biển. Ngoài ra đã làm sáng tỏ môi trường thành tạo trầm tích dựa trên các đặc trưng trường sóng của khu vực nghiên cứu.