Giáo trình lý thuyết kinh tế của Karl Marx - Vũ, Thị Dậu (ĐHQGHN, 2017)
Giáo trình Lý thuyết Kinh tế của Karl Marx cung cấp những kiến thức kinh tế cơ bản nhất về sản xuất hàng hoá trong điều kiện chủ nghĩa tư bản một cách khách quan và khoa học. Những lý thuyết này được trình bày trong các tác phẩm kinh tế của Karl Marx, tập trung ở bộ tư bản. Cụ thể: - Cung cấp nội dung khoa học của các lý thuyết kinh tế của Karl Marx, gồm: lý thuyết hàng hoá - tiền tệ, tư bản, tuần hoàn và chu chuyển của tư bản, tái sản xuất và lưu thông tư bản xã hội, các lý thuyết phân phối giá trị thặng trong chủ nghĩa tư bản... - Gợi mở ý nghĩa lý luận và thực tiễn từ việc nghiên cứu những lý thuyết kinh tế này, đặc biệt hướng vận dụng những lý thuyết kinh tế này trong điều kiện của Việt Nam