Đầu tư quốc tế - Phùng, Xuân Nhạ (ĐHQGHN, 2017)
Đầu tư quốc tế là hình thức quan hệ KTQT trong đó vốn được di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác nhằm đầu tư và đem lại lợi ích cho các bên. Bản chất kinh tế: là hoạt động xuất nhập khẩu vốn. Những đặc điểm cơ bản của đầu tư quốc tế: Phương tiện đầu tư: Tiền tệ Tài sản (hữu hình, vô hình).