Phát triển khả năng khái quát hóa cho trẻ mẫu giáo trong hoạt động làm quen với toán - Đỗ, Thị Minh Liên (H. : ĐHQGHN, 2017)
Phát triển khả năng khái quát hoá cho trẻ mẫu giáo là một vấn đề quan trọng của giáo dục mầm non nhàm phát triền khả năng tư duy cho trẻ nhỏ. Các hoạt động cho trẻ làm quen với toán ở trường mầm non ỉà môi trường thuận lợi đề phát triền khả năng khái quát hoá cho ừè nhỏ. ờ tré nhỏ, khả năng khái quát hoá được phát triển ở các mức độ khác nhau: từ sự khái quát trực quan trên cơ sở lính chất chung của các dấu hiệu bẽn ngoài tới khái quát trên cơ sở tính chất chung các dấu hiệu bàn chất. Quá trình hình thành khả năng khái quát hoá ở trè mẫu giáo gán chặt chẽ với sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. ơ trường mầm non, sự phát triển khả năng khái quát hoá cho trẻ còn chưa có sự quan tâm đủng mức. Vì vậy, cần nghiên cứu và phối hợp sừ dụng linh hoạt các biện pháp đa dạng trong quá trình lồ chức cho trẻ làm quen với toán nhàm phát triền khả năng này cho trẻ