Giáo dục Đức và những bài học rút ra từ PISA - Nguyễn, Thị Phương Hoa (H. : ĐHQGHN, 2017)
Mở đầu, bài viết giới thiệu tóm tắt kết quả cùa nước Đức qua các kỳ khảọ sát của PISA 2000, 2003, 2006 trong sự so sánh với các quốc gia khác. Tiêp đến bài báo đề cập đến những phản ứng đặc biệt tại nước Đức do sự cách biệt quá lớn giữa sự tự đánh giá bạn đầu và những kêt quả kháo sát của PISA. Sự khởi động quá trình cài cách cơ bản toàn bộ hệ thông trường học ở Đức và hình thành nên một văn hóa chất lượng mới được xem như một kết quả tác động của PISA đối với nước Đức