Đại số tuyến tính (Lưu hành nội bộ) - Nguyễn, Thành Quang (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2017)
Khởi đầu trong lịch sử, Đại số tuyển tính gắn liền với việc giải các phương trình tuyến tính. Để nghiên cứu sâu sắc hơn cấu trúc của tập nghiệm và điều kiện để một hệ phương trình tuyến tính có nghiệm, người ta đã xây dựng những khái niện trừu tượng hơn như không gian vectơ, ánh xạ tuyến tính. Ngày nay, Đại số tuyến tính được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ Giải tích, Hình học vi phân, Lý thuyết biểu diễn nhóm tới Cơ học, Vật lý, Kỹ thuật, Kinh tế... Vì vậy, nó đã trở thành một môn học cơ sờ cho việc đào tạo cử nhân, kỹ sư thuộc các ngành khoa học tự nhiên và công nghệ, kỹ thuật và kinh tế trong tất cà các trường đại học trên thế giới. Trong chương trình khung đào tạo giáo viên toán trung học phổ thông theo hệ thống tín chỉ của nhiều trường đại học, Học phần Toán AI với thời lượng 4 tín chỉ, có nội dung chủ yếu là các kiến thức về môn học Đại sổ tuyến tính.