Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố của Viện Kiểm sát Nhân dân cấp Huyện trong cải cách tư pháp ở nước ta - Lương, Thúy Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ một số vấn đề lý luận về quyền công tố, thực hành quyền công tố, hoạt động tư pháp, kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND), mối quan hệ giữa thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Nghiên cứu những quy định của pháp luật về thực hành quyền công tố, thực trạng áp dụng những quy định đó trong hoạt động thực hành quyền công tố ở VKSND cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội trong những năm gần đây. Trên cơ sở đó, đánh giá những kết quả đã đạt được, những vấn đề thiếu sót, tồn tại và làm rõ nguyên nhân của nó. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố của VKSND cấp huyện.