Hình phạt bổ sung trong tiến trình phát triển của luật hình sự Việt Nam - Trịnh, Quốc Toản (ĐHQGHN, 2017)
Cũng như hình phạt chính, hình phạt bô sung là biện pháp cưỡng chế của Nhà nước được quy định trong BLHS do Tòa án nhân dân (TAND) áp dụng đối với người phạm tội, phán ánh sự đánh giá của Nhà nước về hành vi phạm tội và người thực hiện hành vi đó.