Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và tự do tôn giáo trong pháp luật Việt Nam hiện nay - Phạm, Phương Hoa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn góp phần cung cấp những tri thức khoa học cơ bản mang tính lý luận về quyền của người có tín ngưỡng, tôn giáo; pháp luật về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong pháp luật quốc tế; giúp người đọc nhận thức đầy đủ và toàn diện hơn quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Luận văn nêu lên thực trạng và những bất cập trong việc bảo đảm thực hiện quyền của người có tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt nam, từ đó nêu ra một số giải pháp cho việc bảo đảm thực hiện quyền của người có tín ngưỡng, có tôn giáo ở Việt Nam.