Đọc "Giải thích truyện Quan Âm Thị Kính" - Nguyễn, Hữu Minh (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Bài viết luận bàn về một số giáo lý của Đức Phật thông qua giá trị tác phẩm "Giải thích truyện Quan Âm Thị Kính", đó là quá trình tu hành vô cùng gian khổ, cuối cùng thì đắc đạo của Quan Âm Thị Kính, qua đó tìm hiểu một số khái niệm về "Vô thường", "Khổ", "Không", "Vô ngã"...