Xây dựng thị trường đất và bất động sản để phát triển thị trường vốn ở Việt Nam - Trần, Thị Thái Hà (ĐHQGHN, 2017)
Nghiên cứu sự phát triển của thị trường tài chính của các quốc gia trên thế giới người ta thấy nổi lên hai đối cực ở những quốc gia phát triển, giá trị của những công cụ đó có cơ sở là đất đai và bất động sản chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng giá trị của thị trường nợ. Ví dụ, tại Anh tỉ lệ tín dụng được bảo đảm bằng tài sải nhà ở chiếm tới 42% trong tổng số 24 triệu tài sản nhà ở có khả năng thế chấp (Miirca Fauré, 1997). Tại Mỹ, thị trường cần có là bộ phận cấu thảnh lớn nhất của thị trường vốn