Gợi mở cho học sinh thưởng thức thơ cổ trong giờ lên lớp như thế nào (Trên ngữ liệu "Xuân tứ" của Lí Bạch) - Phạm, Ngọc Hàm (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trên cơ sở khái quát lại một số đặc điếm nối bật của thơ ca cổ Trung Quốc, liên hệ với lí luận dạy học ngoại ngữ theo đường hướng lấy người học làm trung tâm, đặc biệt là kết hợp với những kinh nghiệm, những điều tâm đắc nhất của tác giả sau nhiều năm giảng dạy văn học Trung Quốc, bài viết đưa ra những đường hướng, thủ pháp khai thác bài học trên ngữ liệu cụ thể. Hy vọng thông qua hệ thống câu hỏi gợi mở, dẫn dắt học sinh vận dụng những tri thức ngôn ngữ văn học đế chù động tim hiếu, cảm nhận tác phẩm, vừa nâng cao trình độ nhận thức thực hành tiếng vừa trau dồi tri Ihức văn hóa, góp phần làm cho giờ văn học ở Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Truờng Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội thực sự là những giờ học sôi nối, bố ích, mang đậm tính nhân văn.