Tìm hiểu những khía cạnh xã hội của tình hình phát triển Phật giáo ở Hà Nội thời kỳ đổi mới - Trần, Văn Trình (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Bài viết tập trung nghiên cứu vấn đề những người đến chùa lễ bái vãng cảnh, tức là nghiên cứu những khía cạnh xã hội cho tình hình phát triển Phật giáo ở Hà Nội thời kỳ đổi mới từ góc độ những người đến chùa (giới hạn ở ba ngôi chùa được coi là lớn nhất ở Hà Nội như: chùa Quán Sứ, chùa Trấn Quốc, chùa Hà trên cơ sở phỏng vấn, điều tra xã hội học...