Luật so sánh và việc dạy luật so sánh ở Việt Nam: Từ một quan điểm tới một quan điểm về một số vấn đề cơ bản. - Ngô, Huy Cương (ĐHQGHN, 2017)
Cũng như các nước khác trên thế giới, vào khoảng non nửa thế kỉ trước, luật so sánh hiện nay ở Việt Nam đang gây hứng thú rất mạnh cho các luật gia Việt Nam, mà có người còn nhận xét rằng, sức mạnh của sự phấn khích đó không thua kém gì sự phấn khích được gây ra bởi nhà nước pháp quyền