Phật giáo đáp ứng tâm lý tôn giáo tín ngưỡng của nhân dân - Vũ, Minh Tuyên (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Bất cứ một tôn giáo tín ngưỡng hay một học thuyết chính trị xã hội nào cũng không thể có cơ sở tồn tại nếu không đáp ứng được nhu cầu về mặt tâm lý của xã hội