Pháp luật về các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng nhà ở tại Việt Nam - Hà, Thị Thu Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn là công trình nghiên cứu tương đối toàn diện và chi tiết về các qui định pháp luật liên quan đến các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Vì vậy, Luận văn có những đóng góp như sau:Thứ nhất: Nghiên cứu cơ sở lý luận về các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng nhà ở tại Việt Nam.Thứ hai: Phân tích, đánh giá quy định của pháp luật hiện hành về các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng nhà ở, để từ đó nêu lên những điểm tiến bộ cũng như những tồn tại, bất cập của các quy định pháp luật hiện hành về các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng nhà ở tại Việt Nam.Thứ ba: Nghiên cứu, đánh giá những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật về các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng nhà ở trong các dự án phát triển nhà ở, đồng thời tìm hiểu những nguyên nhân của những khó khăn, vướng mắc trong thi hành, nhằm đưa ra một số kiến nghị, giải pháp hoàn thiện các quy định pháp luật hiện hành về các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng nhà ở trong các dự án phát triển nhà ở tại Việt Nam nói chung và nâng cao hiệu quả thi hành những quy định về các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng nhà ở nói riêng.