Tiêp xúc và tiếp biến văn hóa thời Sơ sử (văn hóa Sa Huỳnh) ở miền Trung Việt Nam - Lâm, Thị Mỹ Dung (H. : ĐHQGHN, 2017)
Qua việc phân tích và diễn giải tư liệu khảo cổ kết hợp với những nguồn tư liệu khấc, bài viết tập trung vào một số vấn đề sau: 1. Bối cảnh địa- văn hóa và tình hình chính trị, kinh tế miền trung Việt Nam thời Sơ Tử. 2. Di tích, di vật khảo cổ và thư tịch cổ. 3. Cách thức, con đường giao lưu và tiếp biến văn hóa Sa Huỳnh-Hán, Sa Huỳnh - Ấn Độ.... 4. Giao lưu và tiếp biến văn hóa với biến đổi quan hệ/cấu trúc xã hội.