Tư tưởng tam giáo đồng nguyên trong tác phẩm của Trạng Nguyên Tịnh Tuệ - Thích, Diệu Hoa (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Bối cảnh lịch sử và sự ra đời của tác phẩm -- Thân thế và sự nghiệp tác giả -- Tình trạng văn bản -- Chính văn -- Vũ trụ luận -- Tu thân, trị nhân, tiếp vật -- Tiếp vật (cấm sát sinh)