Các giai thoại vụ án dưới triều vua Tự Đức - Nguyễn, Văn Toàn (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Vua Tự Đức là ông vua nổi tiếng thơ hay triều Nguyễn và cũng là ông vua có nhiều giai thoại về vụ án nhất. Đó là các vụ án Hồng Bảo, vụ án "chó cắn hạc vua", vụ án đòi phạt đòn đại thi hào Nguyễn Du...