Từ vị tướng đến nhà sư đức độ - Như Đại (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Tướng Tôn Thất Hiệp (1653-1675), tên thật là Nguyễn Phúc Thuần hay là Nguyễn Phúc Chiểu, sau vì kị úy nên đổi là Hiệp; là con của Chúa hiền Nguyễn Phúc Tần (1648-1687). Ông là Nguyên soái chỉ huy quân Nguyễn chống cự với quân Trịnh vào năm 1673 trong thời gian Trịnh - Nguyễn phân tranh