Vấn đề bồi thương thiệt hại do ô nhiễm dầu trên biển theo pháp luật quốc tế và pháp luật nước ngoài - Nguyễn, Song Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan lý luận về bồi thường thiệt hại do ô nhiễm dầu trên biển theo pháp luật quốc tế và pháp luật nước ngoài. Nghiên cứu những quy định của pháp luật quốc tế và pháp luật nước ngoài về bồi thường thiệt hại do ô nhiễm dầu trên biển. Đưa ra những bài học kinh nghiệm cho Việt Nam và giải pháp đề xuất. Bổ sung một hệ thống tư liệu nhằm phục vụ một cách thiết thực, hiệu quả hơn vào việc nghiên cứu, xây dựng một hệ thống văn bản pháp lý chuyên biệt điều chỉnh ô nhiễm dầu tại Việt Nam.