Vài nét về Phật giáo với thời Lý - Thích, Gia Quang (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Phật giáo thời Lý đã đóng góp vào việc xây dựng nền văn minh Đại Việt thịnh trị trong hơn hai thế kỷ. Bởi vì về cả phương diện tinh thần và phương diện vật chất, ảnh hưởng của Phật giáo giai đoạn này là quá rõ trên tất cả các hoạt động trong nước...