Sự độc lập trong hoạt động xét xử của tòa án tại Việt Nam - Vũ, Thị An (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Độc lập của toà án là một nguyên tắc của Nhà nước pháp quyền. Chương 2: Thực trạng nguyên tắc độc lập xét xử của tòa án ở Việt Nam. Chương 3: Những đề xuất cụ thể để đảm bảo thực hiện nguyên tắc độc lập xét xử tại Việt Nam