So sánh chế định giao kết hợp động theo pháp luật Việt Nam và pháp luật Hoa Kỳ - Nguyễn, Thị Mai Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến giao kết hợp đồng, các quy định của hai nước về các điều kiện và trình tự giao kết hợp đồng và các nội dung khác có liên quan chặt chẽ đến quá trình giao kết hợp đồng như hình thức và nội dung của hợp đồng, điều kiện có hiệu lực của hợp đồng. Trên cơ sở đánh giá những điểm khác và tương đồng giữa pháp luật hai nước về chế định này, nhận xét và đưa ra quan điểm bình luận về tính tiến bộ và khả thi của mỗi quy định khác nhau, kiến nghị hoàn thiện pháp luật Việt Nam về giao kết hợp đồng