Hệ thống dịch vụ Web hỗ trợ công tác đăng ký và theo dõi lớp học trong hệ thống đào tạo tín chỉ - Lương, Tiến Chung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Thực hiện mô tả về bài toán đăng ký môn học trong đào tào tín chỉ ở các trường Đại học và Cao đẳng nước ta hiện nay. Từ đó đánh giá các vấn đề còn tồn tại và đưa ra giải pháp giải quyết bài toán. Trình bày về một số vấn đề cơ bản về lý thuyết công nghệ dịch vụ web và nền tảng .NET Framework của Microsoft cũng như là bộ công cụ xây dựng Visual Studio 2008 Express, SQL Server 2005 Express. Thực hiện phân tích và thiết kế hệ thống hướng đối tượng dựa trên công nghệ Dịch vụ web và giải pháp tính toán tập trung. Tiến hành cài đặt chương trình thử nghiệm và giới thiệu cấu trúc, chức năng cũng như là cách sử dụng khai thác hệ thống web services hỗ trợ công tác đăng ký và theo dõi tổ chức lớp học trong đào tạo tín chỉ.